Kế hoạch cho một căn bếp hoàn hảo?

Thứ T3,
05/07/2016
Đăng bởi Chị Tiên

 

Căn bếp được đánh giá là trái tim của ngôi nhà. Việc tìm hiểu và lên kế hoạch để có một căn bếp hoàn hảo là điều tất yếu, Bài viết giúp người đang và có ý định lên kế hoạch sửa chữa căn bếp có cách nhìn đơn giản hơn trong việc sắm sửa cho gia đình một căn bếp hoàn hảo theo đúng ý của chủ nhân...

QUY TẮC 1: TAM GIÁC HOẠT ĐỘNG

 

Nguyên tắc đầu tiên của việc lên kế hoạch căn bếp hoàn hảo dành cho cả người chưa từng có kinh nghiệm hoặc lần đầu tìm hiểu để lên kế hoạch thiết kế tủ bếp đó là việc sắp xếp tủ lạnh + bếp nấu + chậu rửa được đặt cách nhau tại 3 điểm vô tình tạo ra tam giác hoạt động. Sở dĩ vùng không gian này được gọi là tam giác hoạt động vì chúng tạo ra không gian rộng rãi và thoải mái cho người sử dụng căn bếp. Tuân thủ nguyên tắc này bạn sẽ không mất thời gian để di chuyển khi nấu nướng hơn nữa chúng hoàn toàn phù hợp với luật phong thủy học đảm bảo không khí gia đình trong ấm ngoài êm.

phu-kien-tu-bep

QUY TẮC 2: KHU VỰC LƯU TRỮ THỰC PHẨM

 

Tủ bếp hiện đại sẽ được phân chia thành khối tủ bếp dưới và khối tủ bếp trên. Tiêu chuẩn chiều sâu của khối tủ bếp trên là 390mm trong khi đó chiều sâu của khối tủ bếp dưới là 600mm. Dựa theo tiêu chuẩn về chiều sâu của khối tủ người ta sẽ dành không gian khối tủ trên để lưu trữ những vật dụng trong nhà bếp ít dùng hoặc không dùng đến thậm chí là lưu trữ đồ khô như mì ăn liền, thực phẩm, sữa, đường...Hãy đảm bảo không gian của căn bếp phải có tủ chứa cho những thực phẩm đóng gói sẵn. Nếu bạn dành không gian lớn để cho căn bếp thì cũng nên nghĩ đến tủ đồ khô được ví như chiếc tủ lạnh không nhiệt độ chúng sẽ giúp bạn chứa tối đa những thực phẩm trong căn bếp và dễ dàng phân loại theo từng tầng.

Ý tưởng : Một chiếc tủ kho đặt ngay cạnh chiếc tủ lạnh sẽ tiết kiệm không gian căn bếp đến bất ngờ !

phu-kien-bep-inox

QUY TẮC 3: KHU VỰC DỌN RỬA

 

Khu vực đặt chậu rửa dành cho công việc sơ chế thực phẩm nhanh chóng và tiện lợi hơn. Do không gian bếp không đủ để bạn có thể thiết kế thêm một chiếc bàn đảo để dành cho công việc nhặt rửa trước khi nấu thì khu vực rửa dọn này sẽ kiêm thêm nhiệm vụ chuẩn bị thực phẩm. Phía dưới gầm chậu rửa sẽ đặt máy lọc nước hoặc giá để chất tẩy rửa và thùng rác nhỏ phù hợp với công năng chuẩn bị thực phầm nhanh chóng tiện lợi. Phía trên khu vực chậu rửa sẽ sử dụng một bộ giá bát inox để úp rửa bát ăn hàng ngày. Do chiều cao hạn chế của người sử dụng so với khối tủ đóng theo tiêu chuẩn Châu Âu bạn nên lựa chọn giá bát nâng hạ di động thay vì giá bát cố định - chúng giúp bạn khắc phục được tất cả hạn chế và khó khăn khi sử dụng, thân thiện với mọi lứa tuổi. 

Ý tưởng : Phụ kiện inox lắp khu vực dọn rửa : Giá bát đĩa nâng hạ hoặc giá bát inox cố địnhThùng rác; Giá để chất tẩy rửa, giá để dao thớt, tay nâng cánh tủ bếp

phu-kien-noi-that

Mời các bạn đón đọc chuyên đề kỳ sau : >>> Kinh nghiệm chọn lựa phụ kiện tủ bếp

QUY TẮC 4: KHU VỰC CHUẨN BỊ VÀ NẤU NƯỚNG

 

Không gian này có lẽ chiếm nhiều diện tích hơn các khu vực phân loại khác, bạn cần không gian để bước sang giai đoạn làm chín thực phẩm, trang trí món ăn hoặc ít nhất là chỗ để bày biện thành quả của mình sau khi chế biến nấu nướng vất vả. Và tất nhiên vì đây là khâu quan trọng gần như cuối cùng trong việc nấu nướng vì thế những dụng cụ nấu nướng hay gia vị mắm muối cũng phải được sắp xếp gần nhất làm thế nào để thuận tay với người sử dụng giúp cho công đoạn này thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. 

Ý tưởng : Phía dưới bếp nấu sẽ đặt giá để xoong nồi, bên cạnh là thùng gạokệ đựng gia vị inox

phu-kien-bep-bhouse

Lưu ý : Nếu như căn bếp được thiết kế chữ U hoặc chữ L thì đừng lo lắng cho góc chết vuông góc bấy lâu nay nghĩ rằng không thể sử dụng. Thay vì vậy bạn nên sử dụng kệ góc inox hoặc mâm xoay góc để tận dụng tối đa không gian đó cho việc úp xoong nồi hoặc gia vị đồ khô. 

Bình luận:
binh-luan

Phụ kiện tủ bếp Bhouse

16/07/2016

Chào anh Tuấn Anh, Giải pháp và những quy tắc trên Bhouse đưa ra mang tính chất tham khảo cho tủ bếp chữ L và chữ U tương tự. Vì cả hai thiết kế này đều có diện tích lớn và tương đối giống nhau về cách bố trí. Còn đối với tủ bếp thiết kế chữ I có diện tích như anh nói ở trên. Bhouse xin đưa ra giải pháp như sau : Phụ kiện tủ bếp dưới : 1. 1b thùng gạo KT 300, 2. 1b thùng rác đơn( bên trong khoang chậu rửa cho khoang chậu rửa kt 800), 3. 1b giá gia vị dao thớt kt 350, 4. 2b giá xoong nồi inox kt 800, 5. Ngăn kéo chia ngăn để thìa dĩa kt 450 Phụ kiện tủ bếp trên : 1b giá để bát đĩa ăn hàng ngày KT 800 Như vậy, bố trí lần lượt theo thứ tự Bhouse đưa ra sẽ phù hợp với tiêu chí đúng và đủ. Hi vọng anh sẽ áp dụng dễ dàng trong việc tìm giải pháp phù hợp cho căn bếp nhà mình!

binh-luan

Trịnh Tuấn Anh

16/07/2016

Nhà tôi đóng tủ chữ I nếu như vậy sẽ không có nguyên tắc 1. Vậy Bhouse cho tôi hỏi với thiết kế chữ I chiều dài là 2.7m thì tôi có thể bố trí bếp như thế nào để lắp được phụ kiện trong tủ bếp theo đúng tiêu chí và quy tắc mà tủ bếp đề ra. Mong nhận được hồi đáp sớm từ Bhouse

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: